Chủ Nhật, 12 tháng 12, 2010

- Thịt Kho Măng Khô


Nguyên liệu:Thịt đùi để kho
1 trái dừa xiêm tươi, lấy nước
nước mắm
tiêu
1 trái ớt khô
1 tsp nước mầu
1 tsp đường
1/2 tsp muối
2 tép tỏi đập dập
trứng gà vài quả
1/2 bọc măng khô



Cách Làm:


- Măng khô, ngâm 2 ngày, và cho nước đem luộc 3 dạo cho măng nở to ra. Rữa đi nhiều lần cho hết nước vàng trong măng. Xé măng nhỏ vừa ăn để sẵng.

- Thịt heo cắt khúc vừa ăn, ướp tỏi, đường, muối, tiêu, ớt khô, nước mắm, nước mầu. Ướp 1 hồi cho sôi trên bếp khoãng 10 phút sau thì cho nước dừa vào đun cho đền khi thịt chín thì thả trứng luộc bốc vỏ và măng khô đã nấu và rữa kỷ vào, kho tiếp cho đến khi nước sâm sấp cạn và nêm nếm vừa ăn rồi thì tắt lửa. Kho như thế này, ăn măng kho ngon hơn ăn thịt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét